Mega Project

Creative Music Destination

หากเพียงวันนี้ ดนตรี ได้รับการสนับสนุนที่ถูกต้อง เหมาะสม และเพียงพอ มีโอกาสในการพัฒนาศาสตร์ของดนตรีแบบบูรณาการให้มีมาตรฐาน โอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะ บนพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ ร่วมกันสร้างค่านิยม และตัวตนทางด้านดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ไม่ให้เป็นเพียงแค่ความทรงจำ

How to give

ที่มาและความสำคัญของโครงการ Creative Music Destination

เรียนดนตรีแล้วได้อะไร คำถามนี้ยังเป็นคำถามที่ได้ยินจนถึงปัจจุบัน เป็นศาสตร์ที่แลดูไม่มีนวัตกรรมดนตรีใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้ง ๆ ที่ ดนตรี ยังเป็นไปได้มากกว่าที่หลายคนคิด เพราะดนตรีเป็นศาสตร์ที่เป็นวิทยศาสตร์ประยุกต์ โดยผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน มีองค์ประกอบ กระบวนการ และอีกหลายชีวิตที่เกี่ยวข้อง ที่ทำให้ ดนตรี เป็นมากกว่าด้านความบันเทิง และยังมีคุณค่าในการส่งเสริมการใช้ชีวิตของผู้คนในหลายมิติ เช่นด้านร่างกาย ด้านสังคม ด้านอารมณ์ และ ด้านสติปัญญา

ยิ่งไปกว่านั้น เราจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมดนตรีว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตมากเพียงใด ไม่ใช่เพียงแค่แนวดนตรี แต่รวมไปถึงกระบวนการผลิต วิธีการนำเสนอ ช่องทางการนำเสนอ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ แพล็ตฟอร์มดนตรีใหม่ ๆ ก็มีการพัฒนาไปตามยุคสมัยให้มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น หรือจากวิกฤติการณ์ โควิด 19 ที่ทำให้ผู้คนในหลาย ๆ ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องพบมรสุมลูกใหญ่ บางคนต้องแพ้พ่ายไป แต่บางคนก็เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสทางธุรกิจได้ จากหลาย ๆ เหตุการณ์ทำให้ผู้คนได้เรียนรู้และปรับตัว และเห็นความเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้ว่าอุตสาหกรรมดนตรีก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เพียงแต่เราจะพร้อมรับมือกับมันหรือไม่

เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หากเพียงวันนี้ ดนตรี ได้รับการสนับสนุนที่ถูกต้อง เหมาะสม และเพียงพอ โอกาสในการพัฒนาศาสตร์ของดนตรีแบบบูรณาการให้มีมาตรฐาน โอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะ บนพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ ร่วมกันสร้างค่านิยม และตัวตนทางด้านดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ไม่ให้เป็นเพียงแค่ความทรงจำ โอกาสในการพัฒนานวัตกรรมทางด้านดนตรี โอกาสในการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กรุ่นใหม่ โอกาสในการผลักดันบุคลากรที่มีคุณภาพ (Future Talent) สู่ระดับโลก ก็เป็นสิ่งที่เป็นไปได้

มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันดนตรีแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนและมีหลักสูตรครอบคลุมตั้งแต่ระดับเตรียมอุดมศึกษา ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ในหลากหลายสาขาวิชาด้านดนตรีและมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนทางดนตรี หรือ Creative Music Destination ที่เปิดกว้างและสนับสนุนการมีส่วนร่วม เพื่อสร้างมาตรฐานของความสำเร็จในการสร้างสภาพแวดล้อมของการเรียนรู้ ที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์

เรามองเห็นโอกาสที่จะสร้างประโยชน์จากความสัมพันธ์ด้านดนตรี โอกาสในการพัฒนาการเรียนรู้ด้านดนตรีคู่ขนานไปกับศาสตร์ด้านอื่น ๆ เราเห็นโอกาสในการ “สร้าง” และคุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมการสร้าง Creative Music Destination ผ่านการระดมทุนให้แก่กองทุนมหิดลยั่งยืน โดยทางกองทุนจะนำเงินบริจาคที่ได้มาบริหารและจัดสรรเพื่อนำไปสนับสนุนการ โครงการต่าง ๆ ภายใต้โครงการ Creative Music Destination และเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหรรมดนตรีที่มีมาตรฐาน และบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไป

ร่วมสร้างอนาคตของประเทศไทยให้ดีขึ้น

เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรีของประเทศไทยให้ก้าวหน้าสู่มาตรฐานระดับสากล

วิธีบริจาค

HOW TO GIVE

JOIN OUR NEWSLETTER

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร นวัตรรมล่าสุด และกิจกรรมพิเศษก่อนใคร

Please wait…

Thank you for subscribe

Get Special News

Explore and discover how to start giving and be part of our community to get special benefits.

How To Give

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ โปรดคลิก “ยอมรับ” หรือคลิก "การตั้งค่าคุกกี้"

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ACCEPT ALL
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

SAVE