Future Adaptive Talents

พัฒนาบุคลากรคุณภาพที่อุดมไปด้วยทักษะ องค์ความรู้ และวิสัยทัศน์ที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศ

Future Adaptive Talent
การสร้างคน

สิ่งสำคัญที่จะนำพาประเทศไทย สู่อนาคตที่ยั่งยืนได้ นั่นก็คือ คน “กองทุนมหิดลยั่งยืน” ต้องการที่จะสร้างบุคลากรที่มีความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่มีทักษะความสามารถที่จำเป็นสำหรับอนาคตให้พร้อมในสาขาวิชาต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาความเป็นอยู่และสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อทุกชีวิต ทั้งในระดับสังคม ประเทศ และลำหรับทุกชีวิตบนโลกใบนี้ และลำหรับทุกชีวิตบนโลกใบนี้ด้วยความร่วมมือระหว่างส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้มหาวิทยาลัยมหิดลสามารถพัฒนาหลักสูตรใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในระดับประเทศและนานาชาติ

ทำไมการระดมทุนเพื่อ “สร้างคน” จึงสำคัญ

เพราะการพาประเทศไทยสู่อนาคตที่ยั่งยืน ผู้คนคือกำลังสำคัญที่จะช่วยกันขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันสาขาอาชีพเฉพาะทางที่หายากและขาดแคลน แต่จำเป็นยิ่งต่อความมั่นคงของประเทศ

ตัวอย่าง เช่น นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ (Paramedic) เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤตินอกโรงพยาบาล เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต หรือ นักฟิสิกส์การแพทย์ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพชีวิตผู้ป่วย จากการใช้องค์ความรู้ทางฟิสิกส์ประยุกต์เพื่อทำให้ผู้ป่วย ปลอดภัยจากการได้รับการฉายรังสีในปริมาณที่ไม่เป็นอันตราย หรือการพัฒนาหลักสูตรใหม่เพื่อสร้างวิศวกรหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์การแพทย์ เพื่อตอบสนองเทรนด์การใช้หุ่นยนต์ในอุตสากรรมต่าง ๆ ในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ เป็นต้น

ที่มหาวิทยาลัยมหิดล เราจะไม่หยุด “สร้างคน” ในสาขาต่าง ๆ ให้มีความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ มีทักษะ เป็นปัญญาของแผ่นดินที่พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตต่อไป

Impact ที่พวกเราร่วมกันสร้างได้

JOIN OUR NEWSLETTER

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร นวัตรรมล่าสุด และกิจกรรมพิเศษก่อนใคร

Please wait…

Thank you for subscribe

Get Special News

Explore and discover how to start giving and be part of our community to get special benefits.

How To Give

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ โปรดคลิก “ยอมรับ” หรือคลิก "การตั้งค่าคุกกี้"

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ACCEPT ALL
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

SAVE