Future Adaptive Talent

พัฒนาบุคลากรคุณภาพที่อุดมไปด้วยทักษะ องค์ความรู้ และวิสัยทัศน์ที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศ

Future Adaptive Talent
การสร้างคน

สิ่งสำคัญที่จะนำพาประเทศไทย สู่อนาคตที่ยั่งยืนได้ นั่นก็คือ คน “กองทุนมหิดลยั่งยืน” ต้องการที่จะสร้างบุคลากรที่มีความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่มีทักษะความสามารถที่จำเป็นสำหรับอนาคตให้พร้อมในสาขาวิชาต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาความเป็นอยู่และสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อทุกชีวิต ทั้งในระดับสังคม ประเทศ และลำหรับทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ด้วยความร่วมมือระหว่างส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้มหาวิทยาลัยมหิดลสามารถพัฒนาหลักสูตรใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในระดับประเทศและนานาชาติ

เพราะการพาประเทศไทยสู่อนาคตที่ยั่งยืน

ผู้คนคือกำลังสำคัญที่จะช่วยกันขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันสาขาอาชีพเฉพาะทางที่หายากและขาดแคลน แต่จำเป็นยิ่งต่อความมั่นคงของประเทศ

ทำไมการระดมทุนเพื่อ “สร้างคน” จึงสำคัญ

เพราะการพาประเทศไทยสู่อนาคตที่ยั่งยืน ผู้คนคือกำลังสำคัญที่จะช่วยกันขับเคลื่อน และผลักดันสาขาอาชีพเฉพาะทางที่หายากและขาดแคลน ให้มีเพิ่มขึ้นเพื่อความมั่นคงของประเทศในระยะยาว

ตัวอย่าง เช่น นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ (Paramedic) เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤตินอกโรงพยาบาล เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต หรือ นักฟิสิกส์การแพทย์ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพชีวิตผู้ป่วย จากการใช้องค์ความรู้ทางฟิสิกส์ประยุกต์เพื่อทำให้ผู้ป่วยปลอดภัยจากการได้รับการฉายรังสีในปริมาณที่ไม่เป็นอันตราย หรือการพัฒนาหลักสูตรใหม่เพื่อสร้างวิศวกรหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์การแพทย์ เพื่อตอบสนองเทรนด์การใช้หุ่นยนต์ในอุตสากรรมต่าง ๆ ในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ เป็นต้น

ที่มหาวิทยาลัยมหิดล เราจะไม่หยุด “สร้างคน” ในสาขาต่าง ๆ ให้มีความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ มีทักษะ เป็นปัญญาของแผ่นดินที่พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตต่อไป

Impact ที่พวกเราร่วมกันสร้างได้

นักจัดการภัยพิบัติ – หัวใจสู่การแก้ปัญหาภัยพิบัติอย่างยั่งยืน

ทราบหรือไม่ว่าเหตุการณ์อุทกภัยในปี พ.ศ. 2565 ส่งผลกระทบในวงกว้างต่อประชาชนคนไทยเกือบห้าแสนครัวเรือน ใน 59 จังหวัดทั่วประเทศ สร้างความเสียหายในหลากหลายมิติที่ยากจะประเมินค่าได้

More details

หลักสูตรสหวิทยาการ (Interdisciplinary)

บริบทของ “การเรียนรู้” ในโลกยุคใหม่ได้เปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด ความรอบรู้จึงไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่การศึกษาภายใต้คณะใดคณะหนึ่ง หรือภายในห้องเรียนใดห้องเรียนหนึ่ง แต่หมายถึงการเปิดกว้างให้ผู้เรียนได้ต่อยอดความรู้ในหลากหลายแขนงที่สามารถนำมาเชื่อมโยงให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

More details

Future Medicine

นักวิจัยของมหิดล ร่วมคิดค้น วิจัย และพัฒนายาชชนิดใหม่ๆ เพื่อต่อสู้กับโรคร้ายที่ยังไม่มียารักษา และป้องกันการมาของโรคใหม่ในอนาคต

More details

พยาบาลเพื่อทุกชีวิต

พยาบาลวิชาชีพ บุคลากรสำคัญของกระบวนการสาธารณสุขของไทย แต่ปัจจุบันประเทศไทยกำลังขาดแคลนบุคลากรพยาบาลวิชาชีพอย่างหนัก

More details

นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์

บ่อยครั้งที่เหตุฉุกเฉินนั้นคาดไม่ได้ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่มีผู้เจ็บป่วย บุคลากรที่สามารถปฏิบัติการช่วยเหลือฉุกเฉิน ณ จุดเกิดเหตุจึงสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ปัจจุบันประเทศไทยมีนักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์เพียง 674 คนเท่านั้น

More details

JOIN OUR NEWSLETTER

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร นวัตรรมล่าสุด และกิจกรรมพิเศษก่อนใคร

Please wait…

Thank you for subscribe

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ โปรดคลิก “ยอมรับ” หรือคลิก "การตั้งค่าคุกกี้"

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ACCEPT ALL
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

SAVE